2024-03-15 07:53:00.0

Chiều 15-3, Đảng bộ xã Thanh Ninh tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Thanh Ninh Đ/c Đào Duy Kính Phó BT TT, đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã gồm 5 đảng viên ( Dương Văn Nghị, Nguyễn Văn Tạc, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Thị Quỳnh, Mẫn Văn Tuyên) chi bộ do đồng chí Dương Văn Nghị, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Phát biểu tại nhận nhiệm vụ Bí thư chi bộ quân sự xã đồng chí Dương Văn Nghị nêu rõ: Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Để chi bộ quân sự xã hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, chi bộ sẽ bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao.

Đ/c Đào Duy Kính Phó BT TT Đảng ủy công bố QĐ

Đồng chí Dương Văn Nghị, Bí  Bí thư Chi bộ nhận QĐ

Các đc lãnh đạo tặng hoa chi bộ

Ba trường tặng hoa chi bộ

Sau khi thành lập, Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã, thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, Chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thông qua đó nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Hồng Thăng
UBND xã Thanh Ninh