Sở hữu trí tuệ - công cụ bảo vệ, phát triển giá trị sản phẩm

25-04-2024

Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 đã đề ra mục tiêu về gia tăng cả về số lượng và chất lượng các tài sản trí tuệ mới của cá nhân, tổ chức Việt Nam.

Ứng dụng Generative AI vào lĩnh vực phát triển kinh doanh

25-04-2024

Sự trỗi dậy của Generative AI là yếu tố then chốt thay đổi cuộc chơi công nghệ cho các doanh nghiệp trên toàn cầu, đặc biệt là yếu tố thúc đẩy kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo

25-04-2024

Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo, trực thuộc Hiệp hội Blockchain Việt Nam, đặt mục tiêu đào tạo, phổ cập blockchain và AI cho 1 triệu lượt người đến năm 2030, trong đó bao gồm 100 nghìn sinh viên tại 30 trường đại học trên cả nước.

Bộ Y tế chấn chỉnh công tác quản lý chất lượng để giảm sự cố y khoa

25-04-2024

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây, tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã xảy ra một vài sự cố y khoa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và hình ảnh người thầy thuốc.

Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết HĐBA về triển khai vũ khí trong không gian

25-04-2024

Dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc không triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ nhận được 13 phiếu thuận, trong khi Nga phủ quyết và Trung Quốc bỏ phiếu trắng.

Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả biên chế được giao

25-04-2024

Ngày 24/4, tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế đã chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo (Phiên họp thứ 3).

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 tại Nga

25-04-2024

Ngày 24/4, tại thành phố Saint Petersburg của Liên bang Nga đã khai mạc Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 với sự tham dự của lãnh đạo về an ninh các nước.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

25-04-2024

Tối 24/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ ba (2023-2024) và phát động Cuộc thi viết lần thứ tư (2024-2025).

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp bán dẫn

24-04-2024

Chiều 24/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp bán dẫn. Hội nghị do Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Dự Hội nghị có các Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và một số địa phương. Đại biểu tỉnh Thái Nguyên dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tăng cường hợp tác, liên kết để phát triển du lịch vùng Việt Bắc

24-04-2024

Trong khuôn khổ các hoạt động Khai mạc mùa Du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024, chiều 24/4, Cụm Hiệp hội du lịch 7 tỉnh Việt Bắc mở rộng tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.

Huyện Đại Từ: Gặp mặt, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp

24-04-2024

Ngày 24/4, Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Dự Hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đại Từ; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tổng duyệt chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

24-04-2024

Chiều 24/4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo tổng duyệt chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Tham dự buổi tổng duyệt có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn chủ trì Phiên họp thứ 40 Thường trực HĐND tỉnh

24-04-2024

Chiều 24/4, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 40 Thường trực HĐND tỉnh để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh mở rộng

24-04-2024

Chiều 24/4, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh mở rộng để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền.