Những tiện ích nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ATM

2024-04-10 15:06:00.0

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt tại phường Trung Thành (TP. Thái Nguyên)

Những tiện ích nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM:

1. Được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng sớm hơn so với người đi nhận tiền tại điểm chi trả trực tiếp.

2. Được nhận chính xác số tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng được hưởng, đảm bảo an toàn tiền mặt.

3. Được chủ động về thời gian, địa điểm rút tiền, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm chi trả của cơ quan BHXH.

4. Được giao cho người thân rút lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua cây ATM mà không cần giấy ủy quyền.

5. Được đăng ký trực tuyến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ATM trên ứng dụng VssID - BHXH số.

6. Được đảm bảo sức khỏe, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh do không phải tập trung chỗ đông người.

7. Được hỗ trợ miễn phí: Mở tài khoản, phát hành thẻ ATM, đăng ký dịch vụ E-bangking, thanh toán, chuyển tiền trực tuyến không dùng tiền mặt.

8. Được nhận tiền lãi ngân hàng khi chưa rút hết tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trong tài khoản ATM.

Với những tiện ích trên, thay vì phải đến tận các điểm tập trung chi trả trực tiếp để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, BHXH tỉnh Thái Nguyên đề nghị cán bộ hưu trí, người thụ hưởng tích cực thực hiện đăng ký để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân bảo đảm an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, tránh được rủi ro trong bảo quản tiền mặt, đồng thời giảm nguy cơ tiếp xúc không an toàn.

Trần Nhung