Công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên

2022-06-28 18:14:00.0

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên ra mắt tại Hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định số 1066-QĐ/TU ngày 16/6/2022 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên (gọi tắt là Ban Chỉ đạo). Theo đó, Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng ban.

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, mối quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Ban Chỉ đạo ban hành quy định về hoạt động kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; quy chế làm việc, xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác. Nhiệm vụ của các Phó Trưởng ban và Ủy viên Ban Chỉ đạo do Trưởng ban phân công. Ban Nội chính Tỉnh ủy là Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, chịu trách nhiệm tham mưu, chuẩn bị các nội dung liên quan đến hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát các quy định của Trung ương và quy chế làm việc để hoạt động; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt trong các lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra vi phạm. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động; trước mắt xây dựng, ban hành quy chế hoạt động và hoàn thiện hệ thống các văn bản của Ban Chỉ đạo; tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy văn bản lãnh đạo, chỉ đạo theo quy định; các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trần Huyền - Mạnh Thắng