Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xã Thanh Ninh tham dự Hội thi

2024-04-16 07:32:00.0

Tổ liên gia an toàn PCCC xã Thanh Ninh dự thi PCCC

Ngày 15/4/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" huyện Phú Bình năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bản, UV BTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyện.

Đối tượng tham gia thi là thành viên của "Tổ liên gia an toàn PCCC" của xã.Tại hội thi cấp huyện mỗi đội gồm 12 người gồm: Lãnh đạo UBND cấp xã, công an xã, 1 huấn luyện viên và 9 thành viên của đội tham dự thi. Các thành viên tham gia thi phải có ít nhất 1 người là nữ, với các độ tuổi, từ 18 đến trên 60 tuổi. Thời gian thi cấp huyện sẽ được tổ chức vào ngày 15-4. Hội thi được tổ chức gồm 2 nội dung: Phần thi lý thuyết, trả lời các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành, chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đối với hội thi cấp huyện, mỗi đơn vị xã lựa chọn 1 tổ " Liên gia an toàn PCCC" tham gia hội thi cấp huyện để lựa chọn 1 đội đạt giải nhất tham dự hội thi cấp tỉnh. Sau khi kết thúc hội thi cấp huyện, sẽ thành lập đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh, gồm 15 người. Thông qua hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu thành viên, cứu tài sản cho các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động của các tổ này đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong việc xử lý các tình huống cháy nổ tại khu dân cư.

Kết quả Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của xã đạt giải 3 hội thi./.

Hồng Thăng
UBND xã Thanh Ninh