Khai mạc Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024

2024-04-26 22:55:00.0

Các đại biểu và đông đảo nhân dân tham dự Khai mạc Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024”

Dự Khai mạc có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo Nhân dân và du khách.

Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024 với chủ đề “Kết nối cùng phát triển - Link to grow” là sự kiện quảng bá, xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch với quy mô lớn, lần đầu tiên có sự tham gia, phối hợp tổ chức của thành phố Hà Nội tại Thái Nguyên. Khu trưng bày triển lãm giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của thành phố Hà Nội là điểm nổi bật trong công tác phối hợp triển khai linh hoạt, sáng tạo các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hà Nội. Tại đây, đã tái hiện không gian văn hóa đặc sắc của Thủ đô, như: Các tiểu cảnh về Khuê Văn Các, Hoàng Thành Thăng Long, Cầu Thê Húc, triển lãm ảnh nghệ thuật về Hà Nội, không gian ẩm thực, con đường ánh sáng...

Các đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc Hội chợ triển lãm Công Thương -  OCOP Thái Nguyên 2024

Hội chợ có quy mô hơn 200 gian hàng, với sự tham gia của 34 tỉnh/thành phố trong cả nước, bao gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thái Nguyên, Điện Biên, Bình Phước, Bạc Liêu, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Sóc Trăng, Long An, Bến Tre, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Định, Hà Tĩnh, Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn; các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh. Tại Hội chợ đã quy tụ hàng trăm sản phẩm đặc trưng tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền của các địa phương trên cả nước.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu Khai mạc

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Thái Nguyên mong muốn thông qua các hoạt động tại Hội chợ triển lãm để mở rộng giao lưu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch với các tỉnh/thành phố trong cả nước; giúp tăng cường liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ... mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh/thành phố trong cả nước; góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức cùng các sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chấp hành nghiêm Kế hoạch tổ chức, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, hàng hóa, tài sản, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm; chú ý bảo đảm chất lượng hàng hóa, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… Các hoạt động diễn ra tại Hội chợ triển lãm phải bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Các đại biểu thăm quan không gian trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ tại Hội chợ

Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024 diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 1/5/2024 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên).