Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 16: Thông qua nhiều nội dung quan trọng

2022-08-18 18:05:00.0

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe, cho ý kiến vào 4 dự thảo Chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và 4 nội dung về bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, các dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa; bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, kế hoạch năm 2022 và dự kiến năm 2023, nguồn vốn ngân sách Trung ương; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công ngân sách địa phương năm 2022. Các đại biểu cơ bản nhất trí với những nội dung trình tại Hội nghị.

Thống nhất các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh tại Hội nghị; UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, nội dung văn bản, bảo đảm đầy đủ cơ sở pháp lý, tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ, đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước và tiến hành trình HĐND tỉnh và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định. Đảng đoàn HĐND tỉnh cần chỉ đạo HĐND tỉnh tiến hành thẩm định, thẩm tra chặt chẽ, xem xét, cho ý kiến, quyết định theo thẩm quyền. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: Đảng đoàn HĐND tỉnh phối hợp với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt nội dung, tổ chức thành công Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV theo quy định; các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy chuẩn bị tham mưu tốt các nội dung theo nhiệm vụ được phân công.

Trần Huyền