Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 67 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

2024-03-22 13:49:00.0

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các ban Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND tỉnh; thủ trưởng một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến 15 nội dung về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng; các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quý I/2024 và Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến các nội dung như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của quý 1, mục tiêu, nhiệm vụ quý 2 năm 2024 Đảng bộ tỉnh - đây là nội dung quan trọng, đánh giá toàn diện việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm; việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân vốn ngân sách địa phương năm 2023, kéo dài thời gian bố trí vốn thực hiện dự án; dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của tỉnh; dự thảo Nghị quyết phân bổ chi tiết một số nhiệm vụ chi đã giao dự toán tại Nghị quyết số 100/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh về việc phân bổ dự toán ngân sách năm 2024 tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng xem xét, cho ý kiến vào nội dung dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; chủ trương đầu tư Khu đô thị Vạn Xuân 3, Khu dân cư Thành Lập 2 tại TP. Phổ Yên; chủ trương cấp phép khai thác đất san lấp trong diện tích Dự án xây dựng đường nội thị khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ; chủ trương đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đá La Đồng, xã La Hiên, huyện Võ Nhai. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thảo luận, xem xét và cho ý kiến về công tác tổ chức, cán bộ theo thẩm quyền.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiến hành rà soát và định kỳ hằng quý báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định cũng như các chủ trương của Trung ương, của Tỉnh ủy; tiến hành sơ kết, tổng kết thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy; tham mưu, đề xuất nội dung công việc cần triển khai trong thời gian tới của cơ quan, đơn vị mình để được chỉ đạo giải quyết. Trong đó, cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, nội chính, dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đối với các nội dung do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình xin ý kiến trước khi trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ Mười tám, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét thận trọng, kỹ lưỡng, quyết định theo thẩm quyền và chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục, bảo đảm tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ các quy định của Đảng và pháp luật.

Trần Huyền