Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ lần thứ 35: Cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

2022-08-18 17:08:00.0

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã cho ý kiến vào 24 nội dung, trong đó có 04 nội dung về bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, các dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa; bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, kế hoạch năm 2022 và dự kiến năm 2023, nguồn vốn ngân sách Trung ương; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công ngân sách địa phương năm 2022. Cùng với đó, Hội nghị đã nghe và cho ý kiến về các dự thảo Chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Ngoài ra, đại biểu nghe báo cáo và cho ý kiến về các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIV; Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thực hiện một số nội dung về công tác tổ chức cán bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 35 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy tiếp thu tối đa ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hoàn thiện văn bản, tiếp tục trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến. Trong đó, lưu ý bảo đảm đầy đủ cơ sở pháp lý, tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ, đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trần Huyền