Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Dự án đường Bắc Sơn kéo dài

2021-02-24 19:56:00.0

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra thực tế tiến độ thi công Dự án đường Bắc Sơn kéo dài

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài (Dự án) được khởi công từ tháng 7/2018, thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) - Hợp đồng BT; có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,5 km, nối từ đường Lương Ngọc Quyến, phường Quang Trung đến xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân (thành phố Thái Nguyên), với tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch, Dự án sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020; tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa hoàn thành, khối lượng thi công đạt trên 90% giá trị hợp đồng, vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tại một số vị trí, làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai Dự án.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường (Doanh nghiệp) đề nghị UBND tỉnh cho gia hạn thời gian thi công Dự án đến ngày 30/8/2021; đồng thời đề nghị UBND Thành phố Thái Nguyên và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho Doanh nghiệp trong quý I/2021.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan đã trao đổi, thống nhất phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Doanh nghiệp; đồng thời trả lời, làm rõ các nội dung mà Doanh nghiệp đề xuất, kiến nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường trong quá trình triển khai thực hiện Dự án. Đối với những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, đồng chí Bí thư yêu cầu UBND thành phố Thái Nguyên cần có giải pháp quyết liệt để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng sạch cho Doanh nghiệp trước ngày 15/4/2021. Đối với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, ngay sau khi được bàn giao mặt bằng sạch, Doanh nghiệp cần tập trung tối đa máy móc, nhân lực để triển khai các hạng mục còn lại, đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh và phấn đấu hoàn thành toàn bộ Dự án trước ngày 30/8/2021.

Thanh Hiếu