Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện

2022-08-08 09:22:00.0

Ngày 4-8, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và Đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các đơn vị:  Thị trấn Hương Sơn, xã Kha Sơn, xã Nga My sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Phú Bình khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp đã thông qua 22 nghị quyết, trong đó có nhiều nội dung quan trọng mang tính chiến lược lâu dài của tỉnh trong những năm tiếp theo, như: Nghị quyết về việc thông qua Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2025; Nghị quyết Quy định mức chi hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đối với Ủy ban MTTQ cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Nghị quyết tán thành chủ trương nhập thị trấn Quân Chu và xã Quân Chu để mở rộng địa giới hành chính thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên…

Đoàn đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri các địa phương về kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX. Tại kỳ họp đã thông qua 12 dự thảo Nghị quyết, trong đó có 4 Nghị quyết thường kỳ và 8 Nghị quyết chuyên đề, có tác động lâu dài đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại 3 điểm tiếp xúc, đã có 30 cử tri tham gia ý kiến với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện, quan tâm sớm xem xét các nội dung: Thay đổi hình thức chấm công cho cán bộ xóm, tổ dân phổ; nâng giá bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án tại thị trấn Hương Sơn; đầu tư xây dựng nhà văn hóa, đặc biệt là ở các xóm mới sáp nhập; Nhà nước tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông; đề nghị nâng mức hỗ trợ cho cán bộ làm y tế thôn bản ở thị trấn; giải quyết tình trạng điện yếu; đầu tư xây dựng kênh mương phục vụ cho sản xuất nông nghiệp….

Với những ý kiến mà cử tri nêu tại hội nghị, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND huyện đã giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thầm quyền. Đồng thời phân cấp, tiếp thu các ý kiến của cử tri để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Cử tri T.T Hương Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc

Nguyễn Chi