Sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn mục tiêu

2022-08-11 17:04:00.0

Sáng ngày 10 - 8, Công an huyện và Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn mục tiêu trong hệ thống Kho bạc Nhà nước. Thượng tá Phí Thanh Hải, Phó trưởng Công an huyện, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc KBNN huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong thực hiện quy chế phối hợp, hai ngành đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ an toàn con người và mục tiêu của đơn vị, đảm bảo an ninh nội bộ và trật tự an toàn xã hội; phối hợp thực hiện tốt công tác bảo vệ mục tiêu trụ sở và vận chuyển tài sản, bảo vệ kho quỹ, tiền, giấy tờ có giá trị và tài sản quý được an toàn tuyệt đối; thực hiện tốt các phương án PCCC; phòng chống cháy, nổ và bảo vệ nội bộ; thực hiện tốt công tác đấu tranh chống tiền giả, thường xuyên trao đổi thông tin nắm bắt kịp thời và xử lý các vụ việc tiêu thụ, lưu hành tiền giả tại địa phương, kịp thời phát hiện tiền giả, không để tiền giả lọt vào kho tiền của hệ thống. Hai ngành thường xuyên trao đổi thông tin về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng sản xuất, lưu hành tiền giả, các loại tội phạm cướp, trộm cắp tài sản nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh. Do đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan, an toàn kho quỹ của đơn vị Kho bạc Nhà nước trong tỉnh những năm qua được giữ vững, ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết, Thượng tá Phí Thanh Hải, Phó trưởng Công an huyện, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc KBNN huyện đánh giá cao công tác phối hợp giữa hai ngành và đề nghị 2 đơn vị tiếp tục duy trì, thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, an toàn tiền và tài sản trong hệ thống Kho bạc Nhà nước trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, hai ngành đã ký kết sửa đổi bổ sung kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp về công tác bảo đảm an ninh và an toàn tiền, tài sản trong hệ thống Kho bạc Nhà nước đảm bảo phù hợp với đặc thù yêu cầu của công tác, thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi ngành sát với thực tiễn tình hình kinh tế - chính trị xã hội của địa phương./.

Nguồn: Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông