Phú Bình:Tổ chức ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Trường Tiểu học Dương Thành

Fri Apr 19 15:03:00 GMT+07:00 2024

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, ngày 19-4, Ban tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao huyện Phú Bình đã tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2024 - Hoạt động giáo dục STEM tại trường Tiểu học Dương Thành. Dự ngày hội có lãnh đạo các cơ quan, phòng ban liên quan của huyện; lãnh đạo xã Dương Thành, Ban giám hiệu các trường học trong xã, các thầy giáo, cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng 740 em học sinh trong toàn trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 tại trường Tiểu học Dương Thành

Với chủ đề:“Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay-Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của học sinh và nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người Việt Nam thời đại mới. Qua đó tuyên truyền, giáo dục việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Tại Ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng, phong phú như: Giới thiệu cuối sách “Sáng mãi thiên sử vàng Điện Biên Phủ” và sân khấu hoá câu chuyện “Người cha và ba người con trai”.

Em Việt Anh giới thiệu cuốn sách “Sáng mãi thiên sử vàng Điện Biên Phủ”

Nhằm xây dựng "Tủ sách dùng chung” tại thư viện để các bạn học sinh có thể trao đổi,chia sẻ với nhau.Góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh - Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách.

Đại  diện các lớp tham gia quyên góp sách vào tủ sách dùng chung của nhà trường

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện hỗ trợ 5 trệu đồng  mua sách cho Thư viện nhà trường

Lãnh đạo xã Dương Thành tặng sách cho Thư viện nhà trường

Tại Ngày hội ,các khối tiến hành xếp sách theo mô hình, trưng bầy các giới thiệu các sản phẩm STEM; trình diễn dạ hội hoá trang và tổ chức các trò chơi như: Nhảy ô tiếp sức; bước chân kỳ diệu; kéo co; nhảy bao bố; múa sạp...

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại Ngày hội

Thông qua “Ngày hội sách và Văn hóa đọc - Hoạt động STEM” năm 2024 đã tạo sân chơi lành mạnh. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách và phát triển giáo dục STEM.

Văn Quân
Trung tâm VH -TT&TT huyện Phú Bình