Phú Bình, gần 100 cơ sở kinh doanh lưu trú được tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC & CNCH

2022-07-31 21:14:00.0

Sáng ngày 31/7/2022, Công an huyện Phú Bình phối hợp với Công an xã Điềm Thụy (Phú Bình) tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC & CNCH cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trong xã.

Tại buổi tập huấn, gần 100 học viên là chủ cơ sở kinh doanh lưu trú được cán bộ Đội QLHC về TTXH - Công an huyện thông tin về tình hình các vụ cháy, nổ lớn trên địa bàn cả nước nói chung và của tỉnh, của huyện nói riêng; một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC&CNCH; kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH; biện pháp phòng cháy tại cơ sở; quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy, hướng dẫn thoát nạn trong đám cháy; giới thiệu về các phương tiện PCCC.

Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu về cấu tạo, cách bảo quản, bảo dưỡng, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, thực hành thao tác sử dụng các loại phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách dập tắt bình gas đang cháy (ảnh). Kết thúc lớp tập huấn, các học viên viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng và cấp chứng chỉ tập huấn về công tác PCCC & CNCH theo quy định của pháp luật.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú về công tác phòng cháy, chữa cháy; từ đó, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hướng dẫn học viên dập cháy bình ga bằng bình xịt chữa cháy

Nguyễn Đào (Phú Bình)