Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác triển khai, thực hiện Đề án, Chị thị của Tỉnh ủy tại huyện Phú Bình

2022-08-12 08:29:00.0

Ngày 10,11- 8, Đoàn kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên do đồng chí Lê Quang Trung, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Đảng bộ huyện Phú Bình về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 15/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, giai đoạn 2021-2025; Chỉ thị số 06- CT/TU ngày 06/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Chi thị số 07-CT/TU ngày 06/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý đảng viên và nâng cao chất lượng phát triển đảng viên, giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí  Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu tại hội nghị

Ngay sau khi Đề án và Chỉ thị của Tỉnh ủy được ban hành, Đảng bộ huyện đã kịp thời quán triệt, triển khai, cụ thể hóa tới các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở để tổ chức thực hiện các nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Đề án, Chỉ thị một cách bài bản có hiệu quả.

Hiện Đảng bộ huyện Phú Bình có 48 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 20 đảng bộ xã, thị trấn và 28 chi, đảng bộ cơ quan, trường học, doanh nghiệp với tổng số 7.658 đảng viên. Sau 1 năm thực hiện Đề án, Chỉ thị công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) gắn với xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều TCCSĐ thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị; nội dung sinh hoạt đảng ở các chi, đảng bộ được duy trì theo đúng quy định, đánh giá chất lượng TCCSĐ và đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng, chất lượng đảng viên được kết nạp hàng năm đều tăng. Theo đó, Đảng bộ huyện đã xóa được chi bộ sinh hoạt ghép; năm 2021, Đảng bộ huyện kết nạp 191 đảng viên, đạt 102% chỉ tiêu đề ra; tính đến hết tháng 7/2022, Đảng bộ huyện kết nạp được 93 đảng viên đạt 49,73% kế hoạch đề ra; tỷ lệ đảng viên năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng bộ huyện đạt 91,83%...về xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng  hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021, Đảng bộ huyện đạt 93,75%..... Ngoài kết quả đạt được, vẫn còn tỷ lệ trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố chưa phải là đảng viên chiếm 37% cao hơn mức bình quân chung của tỉnh là 10%; chỉ tiêu thành lập tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp còn hạn chế. Theo đó, đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra trực tiếp tại Đảng bộ xã Tân Thành và Chi bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện về việc triển khai, thực hiện Đề án và Chỉ thị của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; qua kiểm tra các chi, đảng bộ đã cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra.

Đồng chí Lê Quang Trung, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy,Trưởng đoàn kiểm tra, phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Quang Trung, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả triển khai Đề án số 07 và Chỉ thị số 06, Chỉ thị số 07 của Tỉnh ủy đối với Đảng bộ huyện Phú Bình. Song đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục tăng cường quán triệt mục tiêu nhiệm vụ giải pháp của Đề án số 07, Chỉ thị số 06 và 07; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hơn nữa về việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp; không ngừng nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, cơ sở đảng và đảng viên về tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy đảng, tổ chức đảng. Thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, kết luận, hướng dẫn, quy định của Đảng về khung tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường sinh hoạt chuyên đề, công tác quản lý đảng viên; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính trong Đảng, đẩy mạnh hoàn thiện sử dụng ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiên cứu công tác Đảng, trong việc triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong sinh hoạt cấp ủy, chi bộ phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ ở cơ sở đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

(Trung tâm VH-TT và TT Phú Bình)